Cách thức xin học bổng

Học bổng là ước mơ của không ít bạn trẻ để hỗ trợ thêm cho quá trình học tập cũng như mở ra một cơ hội học tập ở nước ngoài. Nhu cầu tìm học bổng của SV rất nhiều nhưng đa phần còn bỡ ngỡ, chưa biết cách thu thập thông tin để có sự chuẩn bị tốt.

Theo tôi, đều quan trọng nhất là bạn cần duy trì thành tích học tập và nỗ lực hết sức mình để luôn có được một bảng điểm "đẹp". Đây chính là cơ sở đầu tiên để xét duyệt hầu hết các loại học bổng.

Tiếp đến, bạn cần chủ động thường xuyên cập nhật thông tin về các suất học bổng trong mail HUS của mình, trên web của trường, trên các trang mạng như Hội Sinh viên Việt Nam và trong mảng giáo dục của các trang báo hoặc website các trường. Việc cập nhật thường xuyên giúp bạn kịp thời hoàn tất hồ sơ và không bỏ lỡ những suất học bổng phù hợp. Đặc biệt, khi có bất cứ học bổng nào, bạn cũng cần nhanh chóng nắm bắt thông tin và gửi đúng thời hạn. Nhiều bạn vì ngại những giấy tờ chuẩn bị mà bỏ mất cơ hội học bổng trong nước lẫn học bổng du học.

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn sàng bảng điểm có dấu xác nhận của trường, bảng khai thành tích cá nhân hoặc giấy xác nhận của địa phương (nếu cần). Các bạn nên để sẵn các bảng khai trong máy tính để dễ dàng cập nhật và bổ sung. Hồ sơ nào cũng cần bảng khai thành tích. Tùy vào tiêu chí của học bổng mà bạn tự làm nổi bật bảng thành tích của mình khác nhau. Ví dụ, học bổng hoạt động thì bạn nên làm nổi bật các hoạt động của bạn, và ngược lại, nếu là học bổng học tập thì phải làm nổi bật các thành tích học tập lên.

Trên đây là những chia sẻ về học tập của tôi dựa trên sự đúc rút kinh nghiệm của bản thân và sự hướng dẫn cách học tập hiệu quả của các thầy cô giáo đã dạy tôi . Rất mong những kinh nghiệm ấy có thể có ích phần nào với các bạn trong quá trình học tập sắp tới.

Bùi Khánh Hằng, SV K56A1T-2

Tags:

Loại tin tức: