Ngày hướng nghiệp 8/10/2017

Chủ nhật ngày 8/10/2017 sẽ diễn ra sự kiên "Ngày hướng nghiệp" của Khoa Toán - Cơ - Tin học tại khuôn viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Ngày hướng nghiệp giúp các em sinh viên được tiếp xúc với các doanh nghiệp, các chuyên gia trong các lĩnh vực Khoa học máy tính, Khoa học thông tin và Toán ứng dụng, để có định hướng tốt hơn cho việc học của mình. Đây cũng là cơ hội tốt để các doanh nghiệp quảng bá hình ảnh của mình đối với các bạn sinh viên và lựa chọn được những ứng viên giỏi cho các vị trí công việc tại công ty. 

Ngoài gần 800 sinh viên trong toàn Khoa tham dự, Ban Tổ chức cũng quảng bá rộng rãi về chương trình tới sinh viên thuộc các ngành liên quan của các trường đại học khác trên địa bàn Hà Nội.

Chương trình Ngày hướng nghiệp gồm 2 nội dung chính.
- Phần chương trình chung ở hội trường lớn, với ba bài nói chuyện về các lĩnh vực khoa học công nghệ mang tính xu hướng hiện nay trong nước cũng như trên thế giới, đồng thời cũng là những hướng ưu tiên trong công tác nghiên cứu và đào tạo của Khoa Toán - Cơ - Tin học: Khoa học dữ liệu, An toàn thông tin và Trí tuệ nhân tạo.
- Phần chương trình riêng với các doanh nghiệp dành cho các hoạt động giao lưu, phỏng vấn trực tiếp tại các gian hàng doanh nghiệp. Tại đây, sinh viên được giới thiệu những nội dung hữu ích về lĩnh vực nghề nghiệp, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tham dự các cuộc phỏng vấn do các doanh nghiệp tổ chức.
 

Danh sách các doanh nghiệp tham gia sự kiện

 

 

Chương trình
Thời gian

Người trình bày

Nội dung

Phần 1: 8h00-11h00

8h00-8h30

Đăng kí đại biểu, ổn định sinh viên. Văn nghệ.

8h30 – 8h45

Đại diện Khoa và Nhà trường

Khai mạc, tuyên bố lý do

8h45 – 9h30

Đặng Hoàng Vũ (FPT)

Khoa học dữ liệu: nhu cầu và ứng dụng trong cuộc sống

9h30 –10h15

Nguyễn Minh Đức (CyRadar)

Ứng dụng công nghệ mới vào lĩnh vực an toàn thông tin

10h15 – 11h00

Lê Nhân Tâm (VNPT)

Trí tuệ nhân tạo – Cơ hội nào đối với sinh viên?

Phần 2: 11h00 - 15h00

11h00- 12h00: Sinh viên thăm gian hàng doanh nghiệp, tham gia phỏng vấn thử.

Giao lưu đại điện doanh nghiệp với Khoa và Nhà trường (tiệc trà tại sảnh tầng 5)

12h00-13h00: Nghỉ trưa

13h00-15h00: Thăm gian hàng doanh nghiệp, tham gia phỏng vấn thử.

 

 

Thông tin về diễn giảTiến sĩ Đặng Hoàng Vũ hoàn thành chương trình học Tiến sĩ ngành Toán học tại Đại học Cambridge và có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D. Anh từng công tác trong nhiều lĩnh vực như xử lí ảnh, phân tích khách hàng trong thương mại điện tử, phát hiện gian lận trong các hệ thống khuyến nghị và chăm sóc y tế. Anh đang làm ở mảng phân tích nền tảng quản lý dữ liệu của FPT và hỗ trợ nghiên cứu khoa học dữ liệu cho các công ty thành viên của tập đoàn.

Anh Nguyễn Minh Đức hiện là CEO và là thành viên sáng lập của CyRadar, một startup trong lĩnh vực an toàn thông tin, phát triển các giải pháp phát hiện và ngăn chặn tấn công thế hệ mới. Trước khi thành lập CyRadar, anh Nguyễn Minh Đức từng giữ chức vụ Phó chủ tịch An ninh mạng của Bkav và là chuyên gia an ninh mạng của tập đoàn FPT.

Tiến sĩ Lê Nhân Tâm tốt nghiệp tiến sĩ tại Viện nghiên cứu quốc gia Pháp về Khoa học máy tính và tự động hoá (INRIA), và hiện đang là Giám đốc SmartCity Lab của Tập đoàn VNPT. Trước đó, anh là cố vấn công nghệ, kiến trúc sư về Điện toán đám mây và Điện toán nhận thức; chuyên gia về quản lý thông tin của IBM tại Việt Nam.  

Loại tin tức: