Hợp tác đào tạo - nghiên cứu với Tập đoàn FPT

Chiều ngày 5/6/2017 đã diễn ra lễ kí kết hợp tác đào tạo nguồn lực công nghệ cao giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Tập đoàn FPT trong lĩnh vực Công nghệ thông tin. Chương trình hợp tác có một số nội dung chính sau:

  • Hai bên hợp tác trong công tác đào tạo cao học và nghiên cứu sinh thông qua các đề tài nghiên cứu ứng dụng theo đặt hàng của doanh nghiệp. Cụ thể, FPT hỗ trợ một số học bổng toàn phần trị giá 700 triệu đồng trong 3 năm cho nghiên cứu sinh bao gồm các chi phí: học phí; sách vở, học liệu, các tài khoản tìm kiếm tài liệu, trang thiết bị nghiên cứu hiện đại, sinh hoạt phí, tài trợ chi phí tham gia các hội thảo khoa học uy tín cho các nghiên cứu sinh có bài báo khoa học hoặc hội thảo được thầy hướng dẫn hai bên xem xét và đề xuất;
  • Hai bên trao đổi giảng viên, chuyên gia công nghệ, phối hợp trong hoạt động nghiên cứu và phát triển. FPT cũng sẽ hỗ trợ sinh viên năm cuối đại học có mong muốn thực tập hay làm việc tại các đơn vị trực thuộc FPT, cung cấp trang thiết bị nghiên cứu để hỗ trợ giảng viên, nghiên cứu viên và sinh viên hoàn thiện sản phẩm nghiên cứu công nghệ. 

TS Bùi Quang Ngọc và PGS. TS Nguyễn Văn Nội kí thoả thuận hợp tác

TS Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc Tập đoàn FPT và PGS. TS Nguyễn Văn Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHKHTN
kí biên bản hợp tác

(Ảnh: chungta.vn)

Phát biểu tại buổi lễ, TS Bùi Quang Ngọc, Tổng Giám đốc Tập đoàn FPT, đã nhấn mạnh với các sinh viên về tầm quan trọng của các mô hình toán học, phần hồn trong mọi ứng dụng công nghệ thông tin. Các lĩnh vực đang được FPT đặc biệt quan tâm như phân tích dữ liệu lớn, Internet vạn vật, tương tác người máy hay bảo mật thông tin đều là những lĩnh vực đòi hỏi nền tảng toán học rất vững để phát triển. Do vậy, sinh viên không nên chỉ chạy theo các công nghệ mới mà cần đặc biệt chú trọng tới các kiến thức toán học cơ bản để có khả năng phân tích, thiết kế các phần mềm công nghệ cao. Chẳng hạn, rất nhiều vấn đề trong các lĩnh vực nêu trên, suy cho cùng đều đưa về giải hệ phương trình tuyến tính $Ax = b$ với ma trận $A$ kích thước lớn và thưa.

         

Tham dự buổi lễ kí kết có đại diện lãnh đạo hai đơn vị, đại diện các phòng ban chức năng trong Trường, đại diện ban lãnh đạo và giảng viên Khoa Toán - Cơ - Tin học, đại diện sinh viên các ngành Toán, Cơ, Máy tính và khoa học thông tin và Toán - Tin ứng dụng

 

Thoả thuận giữa Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội với Tập đoàn FPT là kết quả của nhiều trao đổi hợp tác nghiên cứu khoa học công nghệ giữa Khoa Toán - Cơ - Tin học và Ban Công nghệ Tập đoàn FPT. Lễ kí kết được tổ chức trong chuỗi sự kiện công nghệ của Tập đoàn FPT diễn ra từ ngày 3 đến 6/6/2017. Trong ngày 6/6, tại sự kiện FPT TechDay 2017, hai giảng viên của Khoa là TS Lê Hồng Phương và TS Đỗ Thanh Hà, cộng tác viên chuyên gia của Ban Công nghệ FPT cũng tham gia thuyết trình về các công nghệ chatbot và xe tự hành.

Đại diện Ban Công nghệ Tập đoàn FPT thảo luận nội dung hợp tác với đại diện Khoa Toán - Cơ - Tin học
(Ảnh: tech.fpt.com.vn)

Trong thời gian tới, Khoa Toán - Cơ - Tin học sẽ tiếp tục xây dựng thoả thuận hợp tác với các doanh nghiệp khác, nhằm đẩy mạnh sự gắn kết của doanh nghiệp với nhà trường trong đào tạo và nghiên cứu khoa học, giúp sinh viên đại học sớm có khả năng kết hợp kiến thức trên giảng đường với nhu cầu ứng dụng trong thực tế, đồng thời phát triển các nghiên cứu hướng tới ứng dụng cho học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Tin tức truyền thông liên quan:

 

Loại tin tức: 
Tags: 
Hợp tác đào tạo
FPT