Thông tin tuyển sinh sau đại học đợt 2 chuyên ngành Khoa học dữ liệu năm 2021

1. Thời gian thi: Ngày 11 và 12/9/2021
2. Hồ sơ
- Thời gian nộp hồ sơ: Trong giờ hành chính từ ngày 13/8/2021 đến ngày   27/8/2021.

- Địa điểm nộp hồ sơ: Phòng Đào tạo (Phòng 404, 406 nhà T1), Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, 334 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội.

- Link đăng kí học bổ sung: https://docs.google.com/forms/d/1igrWfZibWPZG_OYaKOz0ubnKVY8PjgqsZqtgLeX3-AU/edit

3. Về nội dung thi

- Bài thi đánh giá năng lực

- Xác suất thống kê

- Tiếng Anh

4. Đối tượng tuyển sinh

Thí sinh có bằng tốt nghiệp ngành phù hợp hoặc ngành gần, ngành khác với ngành khoa học dữ liệu, cần hoàn thành bổ sung kiến thức.

- Danh mục các ngành phù hợp: Máy tính và khoa học thông tin, Toán học, Sư phạm toán học, Sư phạm Tin học, Toán cơ, Toán tin, Khoa học tính toán, Toán ứng dụng, Thống kê, Toán kinh tế, Thống kê kinh tế, Khoa học máy tính, Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật máy tính, Công nghệ kỹ thuật máy tính, Công nghệ thông tin, An toàn thông tin.

- Danh mục các ngành gần: Khí tượng và khí hậu học, Vật lý học, Khoa học vật liệu, Cơ kĩ thuật, Khoa học công nghệ vũ trụ, Công nghệ kĩ thuật xây dựng giao thông. Kinh tế học (Kinh tế đầu tư, Kinh tế phát triển, Kinh tế quốc tế), Kinh doanh (Kinh doanh quốc tế, Kinh doanh thương mại, Thương mại điện tử), Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm (Tài chính ngân hàng, Bảo hiểm), Kế toán – Kiểm toán ( Kế toán, Kiểm toán), Công nghệ kĩ thuật cơ khí ( Công nghệ kĩ thuật điện tử), Công nghệ kĩ thuật điện – điện tử viễn thông ( Công nghệ kĩ thuật điện, điện tử, Công nghệ kĩ thuật điện tử viễn thông, Công nghệ kĩ thuật điều khiển và tự động hóa), Kĩ thuật điện, điện tử và viễn thông ( Kĩ thuật điện tử - viễn thông,  Kĩ thuật y sinh, Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa), Vật lý kĩ thuật ( Vật lý kĩ thuật, Kỹ thuật hạt nhân)

- Các thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học ngành khác phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan tới lưu trữ, phân tích và xử lí dữ liệu tính từ ngày kí quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày dự thi.

5. Chuẩn đầu ra

• Kiến thức được trang bị
  • Phương pháp thống kê, phân tích và dự báo;
  • Các mô hình học máy, thuật toán khai phá dữ liệu;
  • Phương pháp số giải bài toán tối ưu;
  • Các mô hình, hệ thống xử lí dữ liệu lớn.
  • Kĩ năng được rèn luyện
  • Thu thập, phân tích dữ liệu: khảo sát dáng điệu, phân phối, phát hiện cá biệt, phát hiện mẫu điển hình;
  • Xây dựng mô hình thống kê, dự báo: phân cụm, gán nhãn tự động, ước lượng giá trị;
  • Xây dựng giải pháp công nghệ cho phân tích dữ liệu lớn
  • Thực tập
  • Thực hành ứng dụng mô hình lí thuyết trên dữ liệu thực tế;
  • Rèn luyện kĩ năng từ việc tham gia vào các dự án trong công nghiệp, dịch vụ.
  • Nghiên cứu
  • Khả năng nghiên cứu độc lập với sự tư vấn, định hướng từ các chuyên gia đầu ngành

6. Lợi thế

• bổng: Hàng năm học viên nhận được rất nhiều học bổng từ quỹ sáng tạo VINGROUP, TOSHIBA, BIDV,….
  • gian đào tạo linh hoạt: Học ngoài giờ hành chính, thuận lợi cho người đi làm.
  • Đội ngũ giảng viên: Gồm các chuyên gia phân tích dữ liệu có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường thực tiễn và  đội ngũ mời giảng là các giáo sư nước ngoài.
  • Được tham dự hội nghị trong nước và nước ngoài phát triển nghiên cứu trong lĩnh vực data science

7. Học phí

- Học phí: năm thứ I: 1.590.000đ/tháng, năm thứ II:  1.740.000 đ/ tháng, 10 tháng/năm học.

- Thời gian đào tạo: 2 năm

Loại tin tức: