Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Hybrid Technologies và Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

         Trong khuôn khổ nội dung hỗ trợ về khoa học - công nghệ, ngày 10/7 đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên và Công ty Hybrid Technologies. Đây là sự kiện có dấu mốc quan trọng trong việc hợp tác giữa Khoa Toán - Cơ - Tin học và Doanh nghiệp về hoạt động đào tạo, nghiên cứu và tài trợ hệ thống cơ sở vật chất cho các phòng thực hành của Khoa.

          PGS.TS. Phó Đức Tài - Trưởng Khoa Toán - Cơ - Tin học đã có những chia sẻ thực tế, tổng quan về tình hình đào tạo các ngành Toán tin, Khoa học Máy tính và thông tin, Khoa học dữ liệu*, đồng thời nhấn mạnh đây là những ngành đào tạo trọng điểm trong giai đoạn hiện nay với tỉ lệ 100% sinh viên sau khi ra trường đều có việc làm. Cử nhân hoàn thành chương trình học được trang bị đầy đủ các kỹ năng, kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để có thể thực hiện nhiều vị trí công việc khác nhau, phù hợp với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và công ty Hybrid Technologies nói riêng.

          Về phía Nhà trường, PGS.TS. Trương Thanh Tú - đại diện Phòng Hợp tác & Phát triển khẳng định: “Phòng Hợp tác & Phát triển luôn cố gắng tạo điều kiện để hỗ trợ các Khoa trực thuộc mở rộng cơ hội hợp tác với Doanh nghiệp”. Do đó, chiến lược hợp tác đa phương, phát triển bền vững là phương châm mà cả Khoa và Trường đã và đang hướng đến. Theo kế hoạch dự kiến, thời điểm ban đầu doanh nghiệp tập trung thực hiện triển khai những nội dung có trong bản thỏa thuận đã ký với Khoa Toán - Cơ - Tin học. Khi các hoạt động hợp tác đạt được một số thành tựu nhất định, phía doanh nghiệp có thể mở rộng đối tác ký kết như các Khoa trực thuộc Nhà trường, công ty TNHH Đại học Khoa học Tự nhiên (HUSCO),...

          Đại diện công ty Hybrid Technologies, Bà Lê Thị Dung - Giám đốc Marketing & Thu hút nhân tài cũng có những trao đổi xung quanh vấn đề tuyển dụng của doanh nghiệp, đồng thời bày tỏ mong muốn được phát triển mối quan hệ ổn định, lâu dài với Nhà trường và Khoa, không chỉ riêng về lĩnh vực khoa học - công nghệ mà còn có sự thúc đẩy, tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các ngành đào tạo đang được Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - ĐHQGHN chú trọng đầu tư và xây dựng.

          Hybrid Technologies (HT) là công ty công nghệ phần mềm có trụ sở chính tại Nhật Bản. Được thành lập từ tháng 4/2016 với tiền thân là công ty Evolable Asia Solutions, đến nay HT đã đi vào hoạt động được 6 năm và đạt được một số thành tựu nhất định, trong đó phải kể đến hoạt động điều hành IPO trên thị trường chứng khoán Nhật Bản đã giúp Hybrid Technologies trở thành công ty đầu tiên do người Việt Nam điều hành niêm yết thành công mã chứng khoán 4260 tại sở giao dịch Chứng khoán Tokyo với giá trị cổ phiếu tăng gần 40%. Với sứ mệnh trở thành công ty công nghệ toàn cầu, Hybrid Technologies hướng đến phát triển các dịch vụ và mô hình làm việc đa dạng như mô hình Hybrid, mô hình ủy thác và công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI). Đặc biệt, các sản phẩm của trí tuệ nhân tạo của doanh nghiệp hiện nay hầu hết được ứng dụng từ những tri thức, kỹ thuật liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin nói chung và cụ thể là ngành Máy tính và Khoa học thông tin nói riêng. Đây cũng là chuyên ngành mà Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên triển khai giảng dạy theo hình thức đào tạo thí điểm từ năm 2012. Đến năm 2021, ngành Máy tính và Khoa học thông tin đã được công nhận là chuyên ngành đào tạo chính thức theo hệ Chất lượng cao với tên gọi mới: Khoa học Máy tính và thông tin.

          Thực hiện phương châm tự phát triển và đồng hành cùng sự phát triển bền vững của khách hàng, đối tác, Hybrid Technologies sẵn sàng hợp tác cùng Khoa Toán - Cơ - Tin học trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, lĩnh vực đào tạo và trong các hoạt động dành cho sinh viên. Phương thức hỗ trợ của doanh nghiệp chủ yếu bao gồm: tài trợ để xây dựng và nâng cao chất lượng phòng thực hành của Khoa, có thể bằng kinh phí hoặc hiện vật do phía doanh nghiệp quyết định; tổ chức các khóa học ngắn hạn để phát triển kỹ năng lập trình, kỹ năng xử lý dữ liệu, kỹ năng thực hiện thuật toán nâng cao,...Sinh viên của Khoa khi đăng ký học sẽ được hỗ trợ một phần học phí, được cấp học bổng nếu tốt nghiệp xuất sắc khóa học và có cơ hội làm việc trong trụ sở chính của công ty tại Nhật Bản.

          Về phía Khoa Toán - Cơ - Tin học, việc hợp tác được triển khai thông qua các hoạt động hỗ trợ nguồn nhân lực cho Hybrid Technologies như giới thiệu sinh viên đi thực tập tại doanh nghiệp, đăng tải thông tin tuyển dụng trên các kênh truyền thông của khoa (email, website, fanpage). Đối với một số sự kiện như Ngày Hướng nghiệp, gặp mặt các Nhà tuyển dụng,...Khoa thực hiện hỗ trợ doanh nghiệp chuẩn bị về cơ sở vật chất, tạo điều kiện để Hybrid Technologies có cơ hội giao lưu cùng sinh viên, tư vấn môi trường làm việc và tuyển dụng nhân sự khi có nhu cầu. Đây đều là các hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc thúc đầy tiến trình hợp tác, gắn kết giữa Nhà trường, Khoa và Doanh nghiệp.

          Trong tương lai, cả ba bên sẽ cùng nhau duy trì các hoạt động hợp tác, từng bước hoàn thiện về nội dung, phương thức để sớm đạt được những kết quả thành công, tốt đẹp.

Loại tin tức: