Buổi giới thiệu dùng công cụ Toán + Tin học trong lĩnh vực phân tích tài chính định lượng

Phân tích định lượng là lĩnh vực sử dụng các kiến thức và công cụ trong toán học + tin học để phân tích dữ liệu trong quá khứ nhằm tìm ra các quy luật diễn ra trong quá khứ, từ đó đưa ra các nhận định/dự đoán trong tương lai.

 

Thứ 6 ngày 01 tháng 03 năm 2018, tại phòng 304T4 ,lúc 13 giờ 00 phút,  công ty Worldquant có buổi giới thiệu về hệ thống mô phỏng Backtest/Simulation gọi là hệ thống Websim của công ty để giúp cho việc phân tích, nghiên cứu các dữ liệu tài chính nhằm tìm ra các quy luật thay đổi của các nhóm cổ phiếu (được diễn đạt, thể hiện bởi các công thức gọi là Alpha). Hệ thống làm việc dựa trên nền tảng Web, các bạn chỉ cần có internet và máy tính là có thể sử dụng hệ thống của công ty.

Các bạn sinh viên tham buổi giới thiệu được làm quen vơi nhiều kiến thức bổ ích như:

  • Cách mở một tài khoản trên hệ thống
  • Các dữ liệu trên hệ thống Websim, cách tổ chức và lưu trữ dữ liệu cho hàng ngàn công ty khác nhau trên thị trường chứng khoán
  • Các hàm chuyên dụng trong phân tích dữ liệu tài chính
  • Cách sử dụng và khai thác thông tin trên hệ thống
  • Một số alpha mẫu
  • Các hoạt động của công ty Worldquant tại HUS trong năm 2019 và cuộc thi tài chính định lượng toàn cầu IQC-2019 từ ngày 20/03/2019 tơi 20/05/2019.

Đặc biệt các bạn sẽ được biết thêm về chương trình làm việc Part-time với công ty. Đây là chương trình việc làm có sự linh hoạt về cả thời gian và địa điểm làm việc. Các bạn sẽ được nhận lương theo sản phẩm mình làm ra cùng bonus được trả vào cuối năm.

Rất mong được gặp các bạn tại buổi giới thiệu. Dưới đây là hai website của công ty để mọi người tìm hiểu thêm thông tin.

Website chính của công ty: https://worldquant.com

Trung tâm nghiên cứu ảo của Worldquant: https://worldquantvrc.com

Loại tin tức: