Ngày hướng nghiệp 27/11/2016

Ngày 27/11/2016 đã diễn ra Ngày hướng nghiệp cho lĩnh vực Khoa học máy tính & Khoa học thông tin và lĩnh vực Toán ứng dụng do Khoa Toán - Cơ - Tin học tổ chức. Sự kiện đã diễn ra thành công với sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp là các nhà tuyển dụng và đông đảo sinh viên trong Khoa và một số sinh viên từ các trường bạn. Bên cạnh các công ty, tập đoàn của Việt Nam, còn có sự tham dự của 03 công ty Nhật Bản và 01 doanh nghiệp Mỹ. PGS.TS Lê Minh Hà, Trưởng Khoa, phát biểu khai mạc


Sinh viên đã được nghe các bài thuyết trình về một số lĩnh vực nghề nghiệp hấp dẫn như Quản trị rủi ro, Bảo mật và an toàn thông tin, Trí tuệ nhân tạo với Xử lí ngôn ngữ tự nhiên và Công nghệ robot, một số công nghệ ứng dụng trong Internet của vạn vật (Internet of Things), Phát triển phần mềm... Việc giao lưu trực tiếp tại các gian hàng doanh nghiệp trong không khí vừa học vừa chơi cũng cho các bạn sinh viên những trải nghiệm thú vị và nhiều kiến thức bổ ích. Các bạn sinh viên năm thứ nhất và thứ hai nhờ đó cũng có định hướng rõ ràng hơn trong học tập và chuẩn bị cho việc làm sau này.Nhiều hoạt động diễn ra tại các gian hàng doanh nghiệp

                 

Thông qua các bài thuyết trình, sinh viên cũng được hiểu nhiều hơn về nhu cầu nhân lực vô cùng lớn của các công ty, doanh nghiệp cũng như các đơn vị Nhà nước. Bên cạnh các vị trí việc làm đòi hỏi trình độ đại học về công nghệ thông tin, khoa học máy tính được nhiều trường đại học đào tạo, có rất nhiều vị trí việc làm cần đến thế mạnh về nền tảng toán học và thống kê của sinh viên tốt nghiệp Khoa Toán - Cơ - Tin học. Chẳng hạn như lĩnh vực Bảo mật, an toàn thông tin, TS. Tôn Quốc Bình từ Ngân hàng Bảo Việt, TS. Hồ Văn Hương từ Ban Cơ yếu chính phủ đã nêu lên nhu cầu đặc biệt cao về nhân lực trong doanh nghiệp cũng như các cơ quan bộ ngành. ThS. Nguyễn Thị Hạ Hương từ ngân hàng VP Bank cũng nói về các vị trí công việc liên quan tới quản trị rủi ro trong các ngân hàng. Hay nhiều công ty có nhu cầu nhân lực cao về khoa học dữ liệu, các lĩnh vực liên quan tới trí tuệ nhân tạo như xử lí ảnh, xử lí ngôn ngữ tự nhiên cũng rất cần tới các sinh viên có nền tảng toán ứng dụng và tin học tốt.

          

Trong phần giao lưu giữa Khoa và các doanh nghiệp, vấn đề hợp tác lâu dài trong việc phối hợp đào tạo sinh viên thông qua các hình thức khác nhau đã được thảo luận. Khoa cũng trao đổi, lấy ý kiến doanh nghiệp về nhu cầu nhân lực và chương trình đào tạo chuyên ngành sau đại học về Khoa học dữ liệu và Tài chính định lượng đang được xây dựng của Khoa.

Sự kiện Ngày hướng nghiệp đã nhận được sự tư vấn quý báu của các công ty đối tác 2NF, CMCSoftHiNet ngay từ khi lên ý tưởng. Trong quá trình thực hiện, Ban Tổ chức đã nhận được sự cổ vũ và đóng góp ý kiến của rất nhiều doanh nghiệp, kể cả một số đơn vị không thể trực tiếp góp mặt vào ngày diễn ra sự kiện như CMCSoft, Bình Minh - Astech.

Khoa Toán - Cơ - Tin học xin trân trọng cảm ơn tất cả các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước đã hưởng ứng và tham gia Ngày hướng nghiệp của Khoa, đóng góp tài chính hỗ trợ công tác tổ chức. Xin chân thành cảm ơn sự tài trợ của Tập đoàn IMSG có trụ sở tại bang Maryland, Hoa Kỳ, là tập đoàn hàng đầu cung cấp các giải pháp về mô hình hoá khí quyển, đại dương, xử lý thông tin viễn thám và công nghệ thông tin, hiện đang có thỏa thuận hợp tác với Trường Đại học Khoa học Tự nhiên về chương trình thực tập cho sinh viên. Khoa cũng rất trân trọng sự tài trợ của công ty Hivi, một doanh nghiệp của cựu sinh viên của Khoa. Ngoài Hivi, rất nhiều doanh nghiệp trong số các doanh nghiệp tham dự Ngày hướng nghiệp có cựu sinh viên của Khoa và Trường ĐH Khoa học Tự nhiên trong ban lãnh đạo, là các doanh nghiệp đã luôn luôn ủng hộ Khoa dưới nhiều hình thức nhằm mục tiêu không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo của Khoa. Hầu hết các doanh nghiệp tham dự Ngày hướng nghiệp lần này đều đã có rất nhiều hoạt động hợp tác về các chương trình thực tập cho sinh viên năm thứ 2 và năm thứ 4 trong những năm gần đây. Khoa Toán - Cơ - Tin học xin cảm ơn tất cả các đơn vị đã, đang, và sẽ đồng hành với Khoa trong công tác đào tạo và đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Cuối cùng, Khoa Toán - Cơ - Tin học xin cảm ơn Công ty đào tạo lập trình viên quốc tế Aptech đã ủng hộ Khoa với nhiều gói quà tặng cho sinh viên và đặc biệt là hỗ trợ Khoa trong công tác truyền thông về chương trình Ngày hướng nghiệp.

 

Sự kiện Ngày hướng nghiệp trên VTC1 (từ 03:50)

Loại tin tức: