Tọa đàm phương pháp học tập “Kế hoạch A+” tháo gỡ nhiều băn khoăn cho sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Cuối tháng 11 vừa qua, LCĐ Khoa Toán-Cơ-Tin học và LCĐ Khoa Vật Lý, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN đã phối hợp tổ chức buổi tọa đàm về phương pháp học tập “Kế hoạch A+” - PV Huyền Linh

Chương trình có sự hiện diện của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các Khoa, phòng ban chức năng và Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường.

Toàn cảnh tọa đàm

Tại đây, hơn 300 trăm sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ và trao đổi về phương pháp học tập hiệu quả với các khách mời là các giảng viên trẻ của Trường ĐHKHTN: PGS. TS. Nguyễn Hoàng Nam, Cựu Bí thư Đoàn Thanh niên Trường, giảng viên Khoa Vật lý; TS. Nguyễn Văn Thức, Uỷ viên thường vụ BCH Đoàn trường ĐHKHTN, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Hoá học, Giảng viên Khoa hoá học; Giảng viên Đỗ Thuỳ Linh, Phó Bí thư LCĐ Khoa Toán - Cơ - Tin học, từng tốt nghiệp thủ khoa Trường ĐH Giáo dục, ĐHQGHN.

Khách mời chia sẻ tại tọa đàm

Ngoài ra, khách mời còn có hai sinh viên có thành tích học tập và nghiên cứu khoa học xuất sắc: Đỗ Trọng Đạt, lớp Cử nhân khoa học tài năng Toán học K60, Khoa Toán - Cơ - Tin học (điểm trung bình đánh giá sinh viên (GPA) 3.96/4.0; giải Nhì nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm 2018; giải Nhất Olympic sinh viên toàn quốc 3 năm liền); Nguyễn Trọng Tâm, lớp Quốc tế Vật lý K60, Khoa Vật lý (GPA đạt 3,66/4.0, giải thưởng Nguyễn Hoàng Phương năm 2017, Sinh viên 5 tốt cấp ĐHQG năm 2016-2017).

Sinh viên trao đổi băn khoăn với các khách mời

Tại tọa đàm, PGS.TS. Nguyễn Hoàng Nam nhấn mạnh vai trò của sơ đồ tư duy. Theo Phó Giáo sư, sinh viên cần tạo sơ đồ tư duy cho môn học, điều này sẽ giúp não bộ phát huy tối đa khả năng ghi nhớ, phân tích, tổng kết, hệ thống hóa kiến thức.

Nội dung tọa đàm được đông đảo sinh viên quan tâm

Giảng viên Đỗ Thuỳ Linh dành nhiều chia sẻ tâm huyết về phương pháp học tập đại học và khẳng định mọi sinh viên đều có thể thực hiện được nếu thực sự cố gắng và quyết tâm. Nữ giảng viên trẻ lưu ý sinh viên cần có sự chuẩn bị bài trước mỗi môn học, buổi học cũng như chủ động suy nghĩ, học hỏi, trao đổi với thầy cô và bạn học. Đời sống sinh viên hoàn toàn khác với trước nên sinh viên cần cân bằng các vấn đề giữa học tập và cuộc sống để đảm bảo việc học.

Còn Nguyễn Trọng Tâm, lớp K60 Quốc tế Vật lý, Khoa Vật lý nhấn mạnh, các bạn sinh viên cần tìm hiểu nguyên nhân cốt lõi mỗi khi nghiên cứu các vấn đề trong học tập cũng như nghiên cứu khoa học.

Tọa đàm diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện

Những chia sẻ của các diễn giả đã góp phần tác động tích cực đến suy nghĩ và phương pháp học tập của sinh viên tham dự tọa đàm. Sinh viên Trương Thanh Tùng chia sẻ: “Chương trình bổ ích, các diễn giả đầy tâm huyết, nói chuyện hay và hài hước. Em hy vọng năm sau chương trình này sẽ tiếp tục được tổ chức”.

Trong tuần tới, sinh viên Trường ĐHKHTN sẽ bắt đầu thi học kỳ I, năm học 2018-2019. Lịch thi diễn ra từ ngày 10/12/2018 đến hết ngày 13/01/2019.  Xem lại tọa đàm tại đường dẫn sau đây:https://www.facebook.com/LCDLCHKhoaToanCoTinhoc