Sinh viên HUS chinh phục sân chơi tri thức “Simple Science 2019”

Tối ngày 27/3 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “Simple Science 2019” đã diễn ra tại tầng 7 nhà T5, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHKHTN), ĐHQGHN. Cuộc thi là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên, được Liên chi Đoàn - Liên chi Hội (LCĐ - LCH) Khoa Toán - Cơ - Tin học và Khoa Vật lý đồng đăng cai tổ chức, hướng tới kỷ niệm 88 năm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Ban tổ chức (BTC) mong muốn “Simple Science 2019” trở thành sân chơi trí tuệ, giải trí, không gian giao lưu, học hỏi, tăng cường kiến thức, hiểu biết cho bản thân và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cuộc thi diễn ra trong không khí sôi nổi, hào hứng

Đến dự chương trình có PGS. TS. Nguyễn Hoàng Nam – Nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên Trường ĐHKHTN; TS. Đoàn Hoàng Giang – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Trường; thầy Lưu Mạnh Quỳnh – Chủ nhiệm CLB Khoa Vật lý; thầy Phạm Hoàng Long – Bí thư LCĐ Khoa Toán - Cơ - Tin học và thầy Nguyễn Đình Nam – Bí thư LCĐ Khoa Vật lý. Chương trình còn có cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐHKHTN tới dự và cổ vũ các thí sinh.

 

Khai mạc đêm chung kết, thay mặt BTC, thầy Phạm Hoàng Long - Bí thư LCĐ Khoa Toán - Cơ - Tin học nhấn mạnh: “Bất kể bạn là ai, giới tính, độ tuổi của bạn như thế nào, đều bình đẳng trên con đường tìm kiếm, học hỏi tri thức nhân loại bao la rộng lớn”. Tiếp nối, phát triển cuộc thi qua 3 mùa, năm nay Simple Science trở lại với quy mô lớn và nhiều đổi mới thú vị hơn.

 

Tại đêm chung kết, 50 thí sinh đã trải qua 2 phần thi gay cấn với những câu hỏi kiến thức chung về lịch sử - văn hoá - xã hội, hội nhập quốc tế, những vấn đề “nóng", đan xen các câu hỏi tiếng Anh được thể hiện dưới nhiều hình thức đa dạng và hấp dẫn.

 

Một số câu hỏi thú vị dành cho các thí sinh như sau: “Từ 0h00 đến 23h59’, kim giờ và kim phút gặp nhau bao nhiêu lần?”, “Loại đất nào chiếm phần lớn trong thổ nhưỡng của vùng Tây Nguyên?”, “Tốc độ vũ trụ cấp II có giá trị xấp xỉ bao nhiêu?”, “Nhôm là một nguyên tố hoạt động, vậy tại sao chậu nhôm lại rất bền?”, “Tên gọi chính thức của Đoàn ca?”,v.v..

 

Nguyễn Việt Anh, K62 Quốc tế Vật lý - thí sinh “nhẹ nhàng” “hạ gục” 50 đối thủ còn lại ở câu hỏi số 7, giành vị trí dẫn đầu sau vòng thi đầu tiên. Việt Anh hào hứng chia sẻ: “Cuộc thi rất bổ ích, luật chơi thú vị với nhiều thử thách cân não đã mang đến cho em nhiều kiến thức mới và nhiều cung bậc cảm xúc khó quên. Đến đây, em được gặp gỡ các bạn có chung niềm đam mê học hỏi và nghiên cứu khoa học”. Việt Anh cho biết, Simple Science có format tương tự chương trình “Rung chuông Vàng” nên em đã đăng ký tham gia ngay.

 

Bên cạnh phần thi tư duy, khán giả còn được thưởng thức những màn biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn đến từ Khoa Toán - Cơ - Tin học và Khoa Vật lý.

Sau hơn 2 giờ thi “cân não”, với phong độ thi đấu ổn định, sự bình tĩnh, tự tin và may mắn đã mang giúp Nguyễn Đức Cường - K62 Công nghệ Sinh học giành giải Nhất Simple Science 2019.

 

Quán quân Simple Science 2019 đang học năm thứ hai, là thành viên Ban Đối ngoại Đội tình nguyện Khoa Sinh học, góp mặt trong hầu hết các hoạt động của đội. Cường rất tâm đắc bài học từ môn Sinh học chức năng thực vật: “Nếu không có sự bao bọc, tiếp sức của nội nhũ thì phôi buộc phải mạnh mẽ và kiên cường hơn rất nhiều!”. Chiến thắng của Cường đã chứng minh điều đó.

Một lần nữa, xin được chúc mừng chiến thắng của bạn Nguyễn Đức Cường! Chúc mừng cuộc thi đã kết thúc thành công rực rỡ và hẹn gặp lại các bạn sinh viên vào mùa giải năm sau!

Thông tin chi tiết:

http://hus.vnu.edu.vn/vi/news/main/5/100/58689