EN VI

Ngày thống kê 2017: "Thống kê ứng dụng trong khoa học liên ngành và dữ liệu lớn"

Ngày 23/3/2017 Khoa Toán - Cơ - Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên Hà Nội đã tổ chức thành công Hội thảo "Ngày Thống kê 2017: Thống kê ứng dụng trong khoa học liên ngành và dữ liệu lớn".

Hội thảo rất vinh dự có PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh - Phó Hiệu trưởng nhà Trường cùng GS Werner Stuetzle - ĐH Washington Hoa Kỳ tham dự và phát biểu khai mạc.

Ngày thống kê 2017 được tổ chức lần thứ ba đã tiếp nối thành công của Ngày thống kê lần thứ nhất và thứ hai (2015, 2016), với các kết quả đã đạt được, Ngày Thống kê 2017 thu hút sự tham gia của hơn 60 đơn vị và cá nhân đến từ rất nhiều trường Đại học như: ĐH Kinh tế & Quản trị kinh doanh (Thái Nguyên), ĐH Tiền Giang, ĐH Hà Nội, ĐH Công nghệ thông tin & Truyền thông, Học viện Ngân hàng, ĐH Vinh, ĐH Thương mại, Học viện Quân y, IDT International, ĐH CNGT Vận tải, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, Viện Khoa học Thống kê, Viện CNTT, ĐH Công nghệ, ĐH Mỏ, ĐH GTVT TP. HCM, Trường Sĩ quan lục quân I, VIASM, Học viện Ngoại giao, ĐH Hải Phòng, Viện Toán học, Công ty phần mềm tài chính, Học viện ANND... Trong những nghiên cứu ứng dụng về thống kê có 8 báo cáo của GS Werner Stuetzle - ĐH Washington Hoa Kỳ, Lê Hoàng Sơn - Trung tâm tính toán hiệu năng cao ĐHKHTN, Nguyễn Hoàng Huy,  Nguyễn Thị Thủy- Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Lục Đình Vinh - Công ty cổ phần giải pháp, Nguyễn An Thịnh - ĐH Tài nguyên Môi trường, Phạm Đình Tùng, Lê Vĩ - Bộ môn XSTK ĐH KHTN được trình bày và nhận được sự quan tâm rất lớn.

Kết thúc Hội thảo là tranh luận mở của các đại biểu, nhấn mạnh về vai trò cũng như tầm quan trọng của thống kê và ứng dụng của nó trong thực tiễn.

Dưới đây là một số hình ảnh về Hội thảo cùng 2 buổi học nằm trong khóa học ngắn "Các phương pháp chia cụm dữ liệu", các buổi học còn lại sẽ tiếp tục diễn ra từ 14h00 - 16h00 các ngày 27, 28, 29/3/2017 tại phòng 514T4 Đại học Khoa học Tự nhiên.

Bộ môn Xác suất thống kê
Khoa Toán - Cơ - Tin học,
Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG Hà Nội